Hoạt động đào tạo thợ sản xuất

10/03/2015

Một trong những giá trị cốt lõi trong mô hình kinh doanh của Le Chalet Vietnam là hoạt động đào tạo theo hướng chuyên nghiệp hóa cho đội ngũ thợ sản xuất. Le Chalet Vietnam hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thông qua việc hoàn thiện kĩ năng làm việc cho từng người thợ. Chúng tôi cung cấp các buổi đào tạo và thực hiện hướng dẫn thường kỳ cho các sản phẩm mới để duy trì phương pháp làm việc hiệu quả cho thợ sản xuất.

1. Đào tạo tại Hà Nội

Năm 2015 Le Chalet Vietnam đã hai lần mời chị Lò Tả Mẩy (Chòi) và Lò Tả Mấy (Nhàn) về Hà Nội để tham gia vào các buổi đào tạo. Trong đó, chúng tôi mời nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm để hướng dẫn cho các chị từng bước hoàn thiện sản phẩm theo hướng vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa có năng suất cao. Từ thời gian đầu các chị chỉ đảm nhận 1-2 bước trong khâu sản xuất, sau những lần đào tạo các chị đã hoàn toàn tự tin và rất sáng tạo khi làm ra thành phẩm một cách độc lập.

2. Đào tạo tại quê hương người thợ

Không chỉ dừng lại ở việc mời thợ sản xuất về Hà Nội, Le Chalet Vietnam còn cử người trực tiếp về bản Tả Phìn, đến nhà của người thợ để hiểu rõ hơn về cuộc sống cũng như tâm tư nguyện vọng, đăc tính sản xuất của họ. Sau đó, chúng tôi hướng dẫn để người thợ làm ra các sản phẩm mới, thực hiện bằng công cụ sản xuất của chính họ. Nếu có khó khăn, các vấn đề sẽ được phân tích và có hướng giải quyết ngay để người thợ yên tâm làm tốt công việc của mình. 

 

Thiết kế bởi Aptech